Phối cảnh hợp tuổi là một phần quan trọng trong phong thủy, sẽ mang đến cuộc sống hạnh phúc, sung túc và thịnh vượng cho gia chủ tốt,… Mang lại lợi ích. Đối với những người tuổi Tỵ sinh năm 1989, dưới đây là những lời khuyên về hướng tốt và xấu.

Người xưa có câu “Lấy vợ gả chồng, làm nhà hướng nam” như một lẽ tất yếu của một người đàn ông khi lấy một người phụ nữ. Việc nhà hiển nhiên là nhà hướng Nam. Bên gia chủ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và môi trường sống. Chọn hướng nhà phải bao quát được điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lý… Nói chung, hướng nhà tốt phải đón được ánh nắng vào mùa đông và tránh ánh nắng vào mùa hè. Thẳng, nhưng thoáng và mát mẻ. Đồng thời, cảnh quan xung quanh ngôi nhà, cảnh quan xã hội của ngôi nhà cần được quan tâm.

Hay Phong Thủy Trạch Sinh là một trường phái giúp xác định hướng tốt xấu của mỗi người dựa vào năm sinh âm lịch và giới tính của người đó. Đây là phương pháp dễ tập mà hiệu quả cao nên rất được ưa chuộng. Trường phái Bát Trạch hợp phương vị nhà với mệnh của gia chủ. Theo đó, hướng tốt xấu (4 mặt tốt và 4 mặt xấu) của mỗi người phụ thuộc vào mệnh (hay quái số) của người đó. Người ta dựa vào hướng tốt để sử dụng vật phẩm kích hoạt phong thủy dựa vào hướng cửa chính, hướng giường, hướng bàn,… và các hướng tốt xấu để sử dụng vật phẩm kích hoạt phong thủy. Định mệnh, định mệnh tan tác xấu

Thông tin chung về tuổi rắn

 • Năm sinh dương lịch: 1989
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ
 • Nam: of Kun (Earth) Tây tứ trạch; Nữ: thuộc cung Thái dương (Mộc) Đồng cho Định mệnh
 • Ngũ hành: gỗ trong rừng (Đại Lâm Mok)

Tuổi Tỵ hợp và khắc những phương diện nào?

Nếu bạn là một người sinh năm rắn, cung hoàng đạo của bạn là Mok. Cung hoàng đạo con rắn là con vật có bản tính gian xảo, xảo quyệt và nguy hiểm. Người tuổi này sống khá khép kín và an toàn. Tể tướng, đừng bao giờ nghe theo lời khuyên của người khác. Dù biết điều này có lợi cho mình nhưng cái “tôi” độc nhất vô nhị của tuổi rắn không cho phép họ làm theo chỉ dẫn của bất kỳ ai. Có con mắt nhìn xa trông rộng ở tuổi này, người đã đặt mục tiêu cho bản thân thì sẽ luôn mong muốn. Hãy thành công bằng mọi cách, vì tính cách đó mà họ có rất ít bạn trong đời.

Hướng hợp nhất cho tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

 • Tây Bắc (Diane Neon hay mọi sự ổn định): Phương diện này tốt cho gia chủ, trên con đường tạo phúc cho con cháu sau này, được con cháu trong gia đình yêu thương đầm ấm, phương diện này là phương diện cửa chính. Có ý nghĩa đón vận may vào nhà.
 • Hướng Đông Bắc (sinh khí hay phúc hắc): Bố trí ở hướng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt lành, tài lộc, vượng khí. Đây là một nơi tốt để giữ những nơi quan trọng. Chẳng hạn như nơi làm việc.
 • Hướng Tây (Thiên phục hay Thiên bảo): Hướng này sẽ thuận theo ý trời đã sắp đặt để có thể bảo vệ, vận may, phú quý, con cháu thông minh và nhân tạo được hưởng phước từ trời.
 • Tây Nam (phục vị hoặc nhận sự giúp đỡ): Bố trí ở hướng này, gia chủ sẽ an toàn tránh được tai ương, tai ương từ người xấu và thường xuyên nhận được sự giúp đỡ của người tốt.

– Những khía cạnh xấu cần tránh:

 • Đáp án (Death or Death): Phá sản, bệnh hiểm nghèo.
 • Hướng Đông (tai họa hoặc nhà có hung khí): xui xẻo, bất hạnh, thất bại.
 • Phía Nam (giết người hoặc nhà giết người): Đổ vỡ tình duyên, thù hận, kiện cáo, tai nạn.
 • Hướng Đông Nam (ngũ quái hay tai ương): thất thu, mất việc, cãi vã.

Hướng đi phù hợp nhất cho nữ Xử Nữ

 • Hướng Bắc (sinh khí hoặc phúc): Bài trí theo hướng này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt lành, tài lộc, vượng khí. Những nơi quan trọng như: Là nơi thích hợp để ở nơi làm việc.
 • Hướng Đông (Diên niên hay mọi sự ổn định): Phương diện này tốt cho gia chủ tạo phúc cho con cháu sau này, rước phúc phận con cái êm ấm yêu thương, phương diện này là phương diện cửa chính. Chúc may mắn trong một ngôi nhà hợp lý.
 • Hướng Nam (Thiên phục hoặc Thiên bảo): Hướng này sẽ thuận theo ý trời đã sắp đặt để có thể bảo vệ, vận may, phú quý, con cháu thông minh và nhân tạo được ban phước từ trời.
 • Hướng Đông Nam (phục vị hoặc nhận sự giúp đỡ): Ở hướng này, gia chủ sẽ an toàn tránh được tai ương, tai ương từ người xấu và thường xuyên được người tốt giúp đỡ.

– Những khía cạnh xấu cần tránh:

 • Tây Bắc (tai họa hoặc nhà có hung khí): xui xẻo, xui xẻo, thất bại.
 • Đông Bắc (chết chóc hay chết chóc): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Phía Tây (Giết người hoặc Nhà ở vì Mục đích Giết người): Gián đoạn Tình cảm, Hận thù, Vụ kiện, Tai nạn
 • Tây Nam (Ngũ quỷ hoặc Tai họa): Mất thu nhập, mất việc làm, cãi vã.

Chọn hướng tốt cho bàn thờ nam tuổi Quý Tỵ.

– Đông Bắc: Được sinh khí (thuộc sao Tham lang), sở hữu tài vận cho con người. Trong 4 điềm lành của Bát Trạch, sinh khí là tốt nhất cho cả sức khỏe, may mắn và đường con cái, trường thọ. Khía cạnh này đặc biệt có lợi cho nam giới. Phương diện này cũng có lợi cho công danh, tạo nhiều sinh khí cho con người.

Người mệnh Khảm khi chọn hướng này không chỉ có được hướng tốt mà tọa Tây Nam hướng Tây Nam cũng rất tốt, vì (Nó thuộc về Fu) để đưa chủ nhân trở lại bình yên. Phục vị cũng là điềm tốt thứ tư trong Bát Trạch, là cung yên lành, rất hữu ích cho việc lập bàn thờ (vì bàn thờ thuộc về chuồng). Ở bên này gia chủ sẽ khỏe hơn, quan hệ nam nữ bền chặt hơn, khả năng tài chính tốt hơn, quan hệ giữa cha mẹ và con cái cũng tốt hơn.

– Hướng Tây: Được Thiên Y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe.. Thiên Âm là dấu hiệu tốt thứ hai của cung dơi. Khía cạnh này đặc biệt tốt cho phụ nữ. Theo chỉ dẫn này, gia đình sẽ không bị ốm đau, sẽ được trường thọ, được quý nhân phù trợ giúp đỡ lúc nguy cấp.

– Tây Bắc: Vì Hòa bình do Địa Không Niên (sao Vũ Khúc) thống trị. Diên Niên là dấu hiệu tốt thứ ba của Bát trạch. Tuy không tốt bằng hai phương diện trên nhưng phương diện này cũng khá vì gia đình sống hạnh phúc, hòa thuận, thịnh vượng lâu dài, gặp nhiều may mắn, dân số thường gặp nhiều may mắn. Đó là một dấu hiệu hài hòa, vì vậy nó rất tốt cho ngoại giao và các mối quan hệ xã hội cũng như gia đình.

– Tây nam: Sau khi hồi phục (ta fu tara) chủ nhân trở về bình an vô sự. Phục vị là điềm tốt thứ 4 trong Bát Trạch, là cung yên lành, rất hữu ích cho việc lập bàn thờ (vì bàn thờ thuộc về chuồng). Ở bên này gia chủ sẽ khỏe hơn, tình nam nữ bền chặt hơn, khả năng tài chính tốt hơn, quan hệ giữa cha mẹ và con cái cũng tốt hơn.

Đặc biệt, những người chọn hướng này vừa có hướng vừa có vận thế tốt. Sau đó, nếu bạn ngồi ở phía đông bắc, sinh lực sẽ đến, Sinh khí (thuộc sao Tham lang), sở hữu phúc khí cho con người. Trong bốn dấu hiệu tốt lành của Bát trạch, sinh khí là tốt nhất, cả về sức khỏe, may mắn và đường con cái, trường thọ. Sinh khí đặc biệt có lợi cho nam giới, còn đối với danh vọng, tạo ra nhiều sinh khí cho con người.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên đặt bàn thờ, đặc biệt là hướng Bắc.

Chọn hướng tốt cho bàn thờ Đàn bà Năm Tỵ:

Phía đông: Vì Hòa bình do Địa Không Niên (sao Vũ Khúc) thống trị. Diên Niên là dấu hiệu tốt thứ ba của Bát trạch. Mặt này cũng tốt vì gia đình sống hạnh phúc, hòa thuận, thịnh vượng lâu dài, gặp nhiều may mắn, dân số thường gặp nhiều may mắn. Đó là một dấu hiệu hài hòa, vì vậy nó rất tốt cho ngoại giao và các mối quan hệ xã hội cũng như gia đình.

Đông Nam: Sau khi hồi phục (ta fu tara) chủ nhân trở về bình an vô sự. Là một cung thanh bình, yên tĩnh, rất hữu ích cho việc lập bàn thờ (vì bàn thờ thuộc về chuồng). Phương diện này sẽ vượng cho gia chủ, tình cảm nam nữ bền chặt, khả năng tài chính tốt, quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt.

Các mặt còn lại không nên chọn, đặc biệt là hướng Đông Bắc rất xấu.

Theo phong thủy, hướng bàn làm việc hợp tuổi rắn.

Phòng làm việc của người tự ái nằm ở góc phía bắc của văn phòng. Tuy nhiên đối với nam và nữ sẽ có những hướng tốt xấu khác nhau giúp chủ nhân thăng tiến trong sự nghiệp, công việc và cuộc sống. Người sinh năm 1989 thuộc Tây tứ mệnh để bàn làm việc phải quay về một trong các hướng sau: Tây Bắc (Địa Long), Tây Nam (Phục Vị), Đông Bắc (Sinh Khí) và Tây (Thiên Y).

Phụ nữ tuổi rắn bên nào?

Hướng tốt nhất cho bàn làm việc cho nữ Kỷ Tỵ là Đông Tứ Trạch, như vậy sẽ có các hướng tốt: hướng nam (Thiên Y), hướng bắc (Sinh Khí), hướng đông nam (Phuk V), hướng chính đông (Địa khí) ) năm). Bàn làm việc hướng về một trong những khía cạnh này sẽ mang lại nhiều tài lộc, vượng khí, tiền tài cho con đường kinh doanh của nam tuổi Tỵ thêm phần thuận lợi và thăng tiến hơn.

Các hướng xấu mà nữ sinh năm 1989 nên tránh là: hướng Đông Bắc (bờm), hướng Tây (trông ngồi), hướng Tây Nam (ngũ ma), hướng Tây Bắc (hoa hòe). Đối với nữ Kỷ Tỵ, ngồi vào một trong bốn phương diện xấu này sẽ khiến công việc và cuộc sống bị gián đoạn, làm ăn không phát triển, thậm chí có thể phá sản.

Nam tuổi Quý Tỵ hợp tác bên nào?

Tuổi Quý Tỵ hướng bàn làm việc tốt nhất là Tây vào Trạch nên sẽ có các mặt tốt: Đông Bắc (Sinh khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Địa võng), Nam- Tây (Fu V). Những hướng dẫn này sẽ mang lại sự thịnh vượng, bình an và may mắn cho nam giới tuổi Quý Tỵ. Tùy vào mục đích sử dụng của văn phòng và phong cách thiết kế mà bạn có thể lựa chọn hướng đặt bàn làm việc phù hợp nhất.

Nam giới sinh năm 1989 có các hướng xấu nhất nên tránh là hướng Bắc (Chính Hỏa), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Nam (Lục Sát) và Đông (Họa Hại). Theo phong thủy, những chỉ dẫn này không chỉ mang đến điềm gở, tai ương mà còn khiến con người làm ăn bất lợi, phá sản, trắng tay, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 hợp với màu gì?

– Năm sinh 1989 thuộc cung mỏ, hành thổ. Hợp với các màu tương sinh của mệnh hỏa là đỏ, hồng, tím, cam vì hỏa sinh thổ; Màu sắc phù hợp của hành thổ là nâu, vàng; Màu sắc thuần phục của Thành Thui là đen và xanh lam.

Người kỵ màu xanh lục hợp với màu của chất liệu gỗ vì mộc sinh thổ; Không sử dụng màu trắng, xám và ghi trên chất liệu kim loại vì Thổ sinh Kim nên dễ làm giảm năng lượng hoặc kéo dài tuổi thọ.

– Mệnh phụ nữ trời sinh 1989 thuộc mệnh thổ, chất liệu gỗ Thủy nên kết hợp với màu của vật liệu là đen, xanh nước biển vì thủy sinh mộc, màu tương sinh nên vượng khí, rất tốt; Ngoài ra, màu sắc của chất liệu gỗ là màu xanh lá cây, màu chủ đạo của chất liệu màu đất là màu vàng và nâu.

Màu sắc của vật liệu kim loại là trắng, xám và xám đen vì kim loại được chạm khắc với gỗ; Không nên dùng chất liệu hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam vì mộc sinh hỏa nên dễ sinh hỏa, giảm năng lượng.

Con rắn hợp với con số nào trong năm?

– Nam mạng sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ vì thuộc mệnh Thổ nên tương hợp với các số: 2, 5, 8, 9.

– Tử vi nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ do mệnh Mộc (tấn) nên hợp với các con số: 1, 3, 4.

Người tuổi đại kỵ với người tuổi con rắn.

Những tuổi này rất kỵ với tuổi Quý Tỵ, khi kết hôn hay làm ăn chung sẽ bị thất bại và có thể kết liễu cuộc đời hoặc sinh con giữa cuộc đời, vì tuổi con rắn rất hay tranh cãi. Không bao giờ trùng với những tuổi này, đó là: Kỉ Dậu, Mậu Dần, Kỉ Mão, Ất Dần, Ất Mão, Bính Dần, Tân Dậu. Những tuổi này rất kỵ với tuổi con rắn, cần tránh làm ăn hay quan hệ. Việc làm ăn không nên hợp tác, hợp tác gặp tuổi cấm, sẽ có họa hại; Vợ chồng khi tuổi kỵ nhau không nên tổ chức lễ cưới xa hoa; Gia đình, kể cả tuổi của người cầm lái, sẽ phải cúng sao giải hạn tùy theo năm, tháng chính xác và thời kỳ hàng năm của họ, nhưng bài vị sẽ được phát hành nếu họ thờ cúng.

THỨ TỰ.

Xem thêm: Tử vi trọn đời cho tuổi rắn

Xem Thêm  Gọi tên TOP 5 xe giường nằm đi Sapa mùa hoa nở | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud