Tuổi Kỷ Tỵ hợp với màu nào và kỵ màu nào nhất? Theo ngũ hành phong thủy, người sinh năm 1989 mệnh Mộc rất hợp với các màu đen, xanh lam, xanh lam nhạt, xanh lục và ghét các màu bạc, vàng ánh kim vì kim loại khắc với Mộc. .

Người phương Đông luôn quan niệm và coi vai trò của 12 cung hoàng đạo đối với đời sống tinh thần hàng ngày của họ. Tin và làm theo phong thủy thường là nét văn hóa tâm linh của nhiều người, nhiều vùng miền nhằm tránh những điều xui xẻo và nắm bắt những cơ hội may mắn, tốt lành. Trong phong thủy có những lưu ý khác nhau của từng cung tuổi, cũng như cách chọn màu, trang trí nhà cửa riêng và cung cấp các dụng cụ, đồ dùng theo tuổi của gia chủ.

Theo khoa học phong thủy, màu nhà, màu xe hay màu quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò rất lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều khiển các yếu tố âm dương. – Ngũ hành bản mệnh của mỗi người. Vì vậy, bạn cần chú ý hàng ngày để nắm được cách sử dụng màu sắc theo quy luật phong thủy.

Kỷ Tỵ cuộc đời hiếm khi nghèo khó, càng về sau càng giàu có. Tính người và luôn muốn hoàn thành công việc bằng mọi cách. Họ có chức danh và điều khoản công việc. Anh là một người thông minh, sáng tạo, có tài ngoại giao nhưng lại không thực sự tin tưởng bất cứ ai, kể cả người thân, anh em, cha mẹ nên rất ít người thích anh, nhiều người ghét anh và xa lánh anh chị em. Tuổi Tỵ sẽ thiếu thốn về tiền bạc và tình cảm nhưng người tuổi này không cần quá lo lắng vì trong thời gian tới sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

Tuổi của con rắn

– Năm sinh dương lịch: 1929, 1989 và 2049

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Tỵ

– Vận mạng

– Màu tương sinh của năm con rắn: Trên thực tế, có một số người sinh năm Giáp Tý thích màu xanh lam. Và cũng là màu của năm ghen và trang phục hoặc phụ kiện màu xanh lam sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn. Ngoài ra, người sinh năm ghen cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì màu đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy và Mộc của Bảo Bình rất hữu ích cho người tuổi Tý.

– Màu đối lập của năm con rắn.: Người sinh năm Kỷ Tỵ nên tránh xa màu trắng vì màu trắng khắc Kim, Kim khắc Mộc. Nếu yêu thích màu trắng, bạn nên phối với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm thiểu sự tương phản của hành Kim.

Ngũ hành sinh

Kim sinh thủy, Bảo bình sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.

Tương sinh không có nghĩa là một hành động này sinh ra một hành động khác, mà là nuôi dưỡng, giúp đỡ và làm cho hành động kia có lợi. Ví dụ: mộc sinh thủy, nước sẽ làm đẹp cho cây cối. Gỗ sinh lửa, cây khô dễ cháy sinh lửa …

Có hai loại mối quan hệ tương sinh giữa năm yếu tố:

– Nếu nó được sinh ra: Hành động khác có lợi cho hành động của họ.

– Nếu sinh ra: Hành động của bạn mang lại lợi ích cho người khác.

Kim sinh Thui: Thui sinh (lợi), Kim sinh (không tốt).

Thủy sinh mộc: mộc sinh trưởng (thuận lợi), mộc sinh trưởng (không tốt).

Mộc sinh hỏa: Hỏa sinh hỏa (tiện), mộc sinh hỏa (không tốt).

Hỏa sinh thổ: Thổ sinh kim (lợi), hỏa sinh thổ (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim sinh (Lợi), Thổ sinh (Không tốt)

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa.

Xung đột có nghĩa là một ham muốn mất dần, mất dần hoặc ảnh hưởng xấu đến ham muốn khác. Ví dụ: lửa khắc kim, lửa sẽ làm chảy đá hoa kim loại. Thổ khánh kiệt, đất sẽ ngăn dòng nước …

Cũng có hai trường hợp khác biệt về ngũ hành:

– Chiếm đoạt: Người khác làm hại hoặc cản trở hoạt động của mình (người bị hại)

– Khắc: Công việc của mình gây trở ngại hoặc làm hại người khác (mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc (hư), hỏa khắc (nguyên).

Kim khắc Mộc: mộc khắc (hư), kim khắc (không hư).

Gỗ chạm khắc: Thọ chạm khắc (hư hỏng), gỗ chạm khắc (nguyên vẹn).

Thọ khanh: thủ là nhập (hư), thọ xuất (không hư).

Thủy khắc hỏa: Hỏa đã nhập (hư), thủy khắc (nguyên).

Ý nghĩa màu sắc phù hợp với tuổi con rắn

Màu đen: Màu đen thường liên tưởng đến quyền lực, sự nghiêm túc và lịch sự của con người vì các doanh nhân, chính trị gia thường mặc vest đen. Quyền lực đen gắn liền với sự sợ hãi, bí ẩn, quyền lực, uy quyền, sang trọng, nghiêm túc, cái chết, cái ác và sự hung hãn, uy quyền, nổi loạn và ngụy biện.

Màu xanh da trời: Màu xanh dương tượng trưng cho màu của biển, bầu trời, còn màu xanh là cây cối tượng trưng cho núi rừng. Màu xanh lam mang đến cảm giác sâu lắng, bao la, rộng lớn nhưng vô cùng tĩnh lặng và bình yên, như ta thả hồn theo một bầu trời xanh. Màu xanh còn mang ý nghĩa của sự trong sáng, thuần khiết và nó là màu của sự nam tính “màu xanh cũng liên quan mật thiết đến tri thức và trí thông minh”. Quan điểm này đã được các nhà khoa học kiểm chứng và xác thực.

Xanh lam nhạt: Thể hiện sự nhẹ nhàng, xanh lam nhạt còn gửi gắm thông điệp về sự đồng cảm và sẻ chia. Màu xanh lam đậm tượng trưng cho trí tuệ, sức mạnh, sự ổn định, màu xanh lam đậm tượng trưng cho sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong công việc. Khi học tập, làm việc trong không gian, môi trường xanh, năng suất làm việc và học tập sẽ cao hơn bình thường.

màu xanh lá: Màu xanh lá cây là màu của chất liệu gỗ, đồng nhất với màu của gỗ. Màu xanh lá cây hay còn được gọi là màu xanh lá cây. Màu sắc đại diện cho núi rừng. Nó không chỉ là một màu sắc. Hơn thế nữa, nó là biểu tượng của sự che chở, sức sống, sự màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh lam tạo cảm giác dịu mắt và mang đến thông điệp bình yên cho người đối diện.

Ngũ hành tương khắc với tuổi con rắn.

Trong ngũ hành tương khắc thì hành kim sẽ khắc với mệnh mộc nên chúng ta phải tránh những màu thuộc hành kim để không bị khó khăn, kìm hãm trong việc phát triển sự nghiệp hay công việc làm ăn. Đặc biệt là không gian nhà ở, nơi làm việc, chỗ ngủ, .. Nên tránh những màu kim loại như trắng, xám, ghi, bạc. Vì vậy, ngoài việc tìm hiểu màu sắc nào hợp với ghen tuông thì cũng cần tránh những màu sắc không hợp.

THỨ TỰ

Xem Thêm  Xem ngày làm nhà - Xem ngày động thổ năm 2022 theo tuổi | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud