Tuổi dậu hợp với màu nào và kỵ màu nào nhất? Theo ngũ hành phong thủy, những người tuổi Quý dậu sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim rất hợp với các màu trắng, vàng, nâu, trắng và đỏ, cam, hồng và xanh lục.

Người phương Đông luôn quan niệm và coi vai trò của 12 cung hoàng đạo đối với đời sống tinh thần hàng ngày của họ. Tin và làm theo phong thủy thường là nét văn hóa tâm linh của nhiều người, nhiều vùng miền nhằm tránh những điều xui xẻo và nắm bắt những cơ hội may mắn, tốt lành. Trong phong thủy có những lưu ý khác nhau của từng cung tuổi, cũng như cách chọn màu, trang trí nhà cửa riêng và cung cấp các dụng cụ, đồ dùng theo tuổi của gia chủ.

Theo khoa học phong thủy, màu nhà, màu xe hay màu quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò rất lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều khiển các yếu tố âm dương. – Ngũ hành bản mệnh của mỗi người. Vì vậy, bạn cần chú ý hàng ngày để nắm được cách sử dụng màu sắc theo quy luật phong thủy.

Người sinh năm dậu rất độc lập và chăm chỉ. Với bản tính thông minh và nhanh nhẹn, những người chơi gà chọi luôn coi sự nghiệp là điều quan trọng nhất của cuộc đời. Họ có tham vọng cao nên thường đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp. Người sinh năm dậu khá tự tin, nhưng đôi khi bướng bỉnh, tranh cãi với người khác là bản lĩnh của họ, họ dám công khai lên án hành vi xấu. Vì tính tình nóng nảy nên anh thường gặp rắc rối. Bạn cần kiềm chế tính nóng nảy của mình và lắng nghe người khác để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có.

Những người sinh năm 1933 và 1993 thuộc tuổi Quý Dậu nên theo phong thủy họ mạng Kim. Những người này hòa đồng, thông minh và thực tế. Họ thích nghi tốt và có những hiểu biết khá tốt. Tuy nhiên, nhiều người sinh năm dậu này thường bộc lộ yêu ghét trong miệng nên thường không được lòng mọi người. Vì vậy, nếu chọn cây phong thủy để hạn chế những điều xui xẻo và tăng thêm may mắn thì nên trồng những loại cây có màu trắng, xám vàng hoặc nâu vì những loại cây này mang lại may mắn.

Năm Đinh Dậu

– Năm sinh dương lịch: 1933, 1993 và 2053

– Năm sinh âm lịch: Quý Dậu

– Mệnh Kim

– Màu tương khắc với tuổi dậu: Hãy chọn cho mình những bộ đồ hoặc phụ kiện có màu vàng tươi hoặc trắng tinh khôi. Do màu vàng (thổ) nên Thổ sinh Kim nên rất tốt cho những người sinh năm dậu. Và màu trắng là màu của tài lộc nên cũng rất tốt cho những người sinh năm dậu.

– Màu tương khắc của tuổi dậu: Nếu bạn sinh năm dậu thì nên tránh những màu như hồng, đỏ vì những màu này hợp với mệnh hỏa và khắc với hỏa thì kim. , Điều đó không tốt cho con người. Năm Đinh Dậu.

Ngũ hành tương sinh

Kim sinh thủy, Bảo bình sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim.

Tương sinh không có nghĩa là một hành động này sinh ra một hành động khác, mà là nuôi dưỡng, giúp đỡ và làm cho hành động kia có lợi. Ví dụ: mộc sinh thủy, thủy sẽ làm cho cây cối tươi đẹp. Gỗ sinh hỏa, cây khô dễ cháy sinh hỏa …

Có hai loại mối quan hệ tương sinh giữa năm yếu tố:

– Nếu nó được sinh ra: Hành động khác có lợi cho hành động của họ.

– Nếu sinh ra: Hành động của bạn mang lại lợi ích cho người khác.

Kim sinh Thui: Thui sinh (lợi), Kim sinh (không tốt).

Thủy sinh mộc: mộc sinh trưởng (thuận lợi), mộc sinh trưởng (không tốt).

Mộc sinh hỏa: Hỏa sinh hỏa (tiện), mộc sinh hỏa (không tốt).

Hỏa sinh thổ: Thổ sinh kim (lợi), hỏa sinh thổ (không tốt).

Thổ sinh Kim: Kim sinh (Lợi), Thổ sinh (Không tốt)

Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc kim, kim loại hợp với mộc, mộc khắc thổ, thổ hợp với thủy, thủy hợp với hỏa.

Xung đột có nghĩa là một ham muốn mất dần, mất dần hoặc ảnh hưởng xấu đến ham muốn khác. Ví dụ: lửa khắc kim, lửa sẽ làm chảy đá hoa kim loại. Thổ khánh kiệt, đất sẽ ngăn dòng nước …

Cũng có hai trường hợp khác biệt về ngũ hành:

– Chiếm đoạt: Người khác làm hại hoặc cản trở hoạt động của mình (người bị hại)

– Khắc: Công việc của mình gây trở ngại hoặc làm hại người khác (mình không bị hại).

Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc (hư), hỏa khắc (nguyên).

Kim khắc Mộc: mộc khắc (hư), kim khắc (không hư).

Gỗ chạm khắc: Thọ khắc (hư), khắc giả (không hư).

Thọ khanh: thủ là nhập (hư), thọ xuất (không hư).

Thủy khắc hỏa: Hỏa đã nhập (hư), thủy khắc (nguyên).

Ý nghĩa màu sắc phù hợp với tuổi dậu

Màu vàng: Là màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy. Màu vàng có nghĩa là đại diện cho tuổi trẻ, niềm vui, hạnh phúc, ánh nắng mặt trời và những cảm giác hạnh phúc khác. Màu vàng thường gắn liền với ánh sáng nên nó còn là màu của tri thức, trí tuệ và sự thông minh. Màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, tạo cảm giác dễ chịu cho con người, hoạt động của nắng màu vàng làm tăng sự linh hoạt về tinh thần. Tham gia vào nền giáo dục màu vàng. Nó là một màu cộng hưởng (hoặc theo logic) ở phía bên trái của não, nơi nó kích thích tâm trạng và nhận thức của chúng ta. Màu vàng truyền cảm hứng cho sự suy nghĩ và tò mò và nó là sáng tạo từ quan điểm tâm linh, màu sắc mang lại những ý tưởng mới. Ở phương Đông, màu vàng tượng trưng cho hoàng gia, quyền quý, danh dự và lòng trung thành.

Màu nâu: Màu nâu của sự ổn định và chắc chắn, độ bền, kết cấu và hỗ trợ. Đồng thời là màu tượng trưng cho sự nam tính. Nó là một màu sắc thể hiện sự thoải mái về thể chất, đơn giản và chất lượng. Theo quan điểm tiêu cực, màu nâu, trong một số trường hợp nhất định, có thể gây ấn tượng về sự keo kiệt.

Trắng: Màu trắng tượng trưng cho sự hoàn hảo vì nó là màu thuần khiết và hoàn thiện nhất. Nó là màu đại diện cho độ sáng và xóa đi mọi dấu vết của những hành động trong quá khứ. Thế giới này là màu trắng tinh khiết nhất, cuối cùng sẽ được tô lên bởi màu sắc do kinh nghiệm sống và sự lựa chọn của anh ấy. Màu sắc của cường độ của quá trình phản ánh, sáng tạo và thức tỉnh.

THỨ TỰ.

Xem Thêm  Hé lộ từ điển các kiểu tóc nam “hot” nhất trong năm 2019 sắp tới (Phần II) | Comthochay.Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud