Trong phong thủy, tuổi Bính Thân 2021 hợp với màu nào nhất? Câu hỏi này luôn thu hút sự quan tâm của những người sinh năm khỉ, năm con, năm con và năm con khỉ. Bạn có khỏe không Bạn có những người thân ruột thịt và cùng băn khoăn về màu sắc phù hợp với tuổi Bính Thân? Nếu câu trả lời là có thì bạn đã dừng đúng chỗ, nội dung bài viết hôm nay phong thủy bách khoa sẽ đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Đôi điều về việc chọn màu cho người thân

Mỗi ngũ hành đại diện cho các nhóm màu tương sinh khác nhau, chúng hoạt động theo quy luật tương sinh tương khắc. Và chính trong quy luật này có muôn vàn điều thú vị, không phải tương tác nào cũng thành công, không phải ngược lại nào cũng thất bại.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu phải chọn Nhập Sạch, nếu có duyên vẫn dùng được. Khi lựa chọn màu sắc hợp tuổi, bạn nên áp dụng quy tắc này, đồng thời lưu ý chọn màu hợp mệnh của mình để “sinh lợi nhiều hơn”.

Xem Thêm  Thông tin cần biết + danh sách bưu cục tại TP. HCM | Comthochay.Vn
Màu sắc hợp với người sinh năm Bính Thân 2021

Xem tử vi năm 2021 chính xác và chính xác nhất

Tuổi Bính Thìn hợp phong thủy nhất năm 2021 màu nào?

Quay trở lại vấn đề chính, những người sinh năm 2021 mệnh Thổ hợp màu gì, sau đây là phần tư vấn cụ thể và chi tiết nhất cho từng năm sinh với cung hoàng đạo khỉ:

Tuổi Giáp Tuất hợp với màu nào so với năm 2004 và năm 1944?

Theo bạn màu nào hợp với tuổi Giáp Thân? Xin trả lời ngay, họ là những người sinh năm 1944 và 2004. Họ đều sinh năm khỉ, mang mệnh Thủ (Tuế Trung Thốn – giếng nước). Các trưởng lão nói:

 • Nam chính của Giáp Thân là Thui sẽ tương sinh với mệnh Kim (Kim sinh ra Thui) và Mok (Thui tương sinh với mệnh Mok).
 • Tuổi Giáp Thân sẽ khắc với Nam mệnh Thổ (Thủy khắc Thổ) và mệnh Mộc khắc Hỏa (Thủy khắc Hỏa).

Tuy nhiên, màu sắc hợp với người tuổi Giáp Thân 2004 và 1944 là màu gì?

Từ những dữ liệu trên, câu trả lời hoàn hảo nhất cho câu hỏi người sinh năm 2021 thuộc cung hoàng đạo nào là:

 • Những tuổi thuộc cung hoàng đạo hợp với màu tài lộc (đen, xanh nước biển), thứ hai hợp với màu của Kim (xám, ghi, trắng).
 • Người tuổi khỉ không nên sử dụng màu thuộc hành thổ (nâu đất, vàng sậm).
 • Các màu thuộc hành hỏa (cam, hồng, đỏ, tím) và mộc (xanh lục) đôi khi có thể dùng ít để tiêu độc, không dùng trong các dịp đặc biệt, hoặc dùng cho màu nội thất, xe cộ, đồ vật phong thủy.

Tuổi Nhâm Thân 1992 hợp với màu nào?

Câu hỏi cuối cùng Bách Khoa Phong Thủy muốn gửi gắm đến bạn đọc trong nội dung bài viết hôm nay đó là Nam 1992 hợp với màu gì? Họ là những người cho Kim (Sword Fong Kim – Golden Nose Sword), vì vậy:

 • Tuổi Nhâm Thân 1992 tuổi Nhâm Thân sẽ tương sinh với mệnh Kim Thổ (Thổ sinh Kim), tương sinh với mệnh Thủ (Kim sinh Thổ).
 • Con khỉ sẽ khắc với mệnh Hỏa 1992 mệnh Kim (Hỏa khắc Kim), Mộc màu tro (xanh lục).

Màu hợp với người tuổi Nhâm Thân sinh năm 1992

Vì vậy, trong phong thủy, người sinh năm Bính Thân sẽ hợp với nhóm màu bản mệnh của mình và nhóm màu đại diện cho các nguyên tố Thổ. Đặc biệt:

 • Năm Nhâm Thân 1992 hợp nhất với màu mệnh Kim (xám, trắng, ghè), chỉ đứng sau nhóm màu đại diện cho hành Thổ (Nâu đất và Vàng sậm).
 • Tuổi Nhâm Thân 1992 không nên sử dụng màu thuộc hành hỏa (cam, hồng, đỏ, tím) nhất là trong những dịp quan trọng.
 • Với các nhóm màu đại diện cho mệnh Mộc (xanh lục) và Thủy (xanh lam) thì có thể sử dụng, tuy nhiên cần cân đối.

Có thể bạn quan tâm:

Cây nào hợp với tuổi Nhâm Thân 1992? Cây mang lại may mắn cho người tuổi Tý

Cung hoàng đạo 1980 hợp màu gì?

Là người sinh năm 1980, tuổi Canh Thân sẽ hợp màu gì trong năm nay? Họ là những người vận chuyển mok pare, tên là thach lu mok (gỗ của cây lựu). Sách Phong thủy nói:

 • M Sinh năm 1980 với mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa) năm 1980 với mệnh Mộc là Mộc Thuần (Shui-Himon).
 • Năm 1980, tuổi Canh Thân là Mộc, với Mệnh Kim (Kim ở Xung khắc) là Mệnh nhập, Mệnh Thổ (mệnh khắc Thổ) là Khảm ngũ hành.

Màu nào hợp với tuổi Canh Thân sinh năm 1980?

Chỉ với những thông tin trên đây, Phong thủy Bách khoa tin rằng chắc hẳn các bạn đã biết được màu tai hợp với tuổi nào rồi phải không? Nó đây:

 • Tuổi Canh Thân hợp với màu Mộc (xanh lục) từ năm 1980, chỉ đứng sau mệnh Thủy (đen, xanh nước biển).
 • Tuổi Canh Thân 1980 kỵ nhất với các màu thuộc hành Kim (xám, trắng, ghè).
 • Tuổi 1980 có thể hợp với màu thổ (nâu đất, vàng sậm) và nhóm màu hành hỏa (hồng, tím, đỏ, cam) nhưng không được lạm dụng.

Tết Mậu Thân 1968 màu gì?

Sinh năm 1968 là những người mang mệnh Thổ, mệnh của họ là Đại Trạch Thổ (nghĩa là nhà to đất). 4 ví kim, giả, thủ, hoa, thì:

 • Mệnh Thổ của Mậu Thân năm 1968 có mối quan hệ giữa Tị nhập với Hỏa (Hỏa sinh Thổ), Giáp tý với mệnh Kim (Thổ sinh Kim).
 • Man Tho có liên quan đến Par Mok (Mok Khak Tho) bởi Khak Enter, Khak đay có liên quan đến Par Thu (Tho Khak Thui).

Tuổi Bính Thân là màu sắc hợp với người sinh năm 1968

Vậy những người sinh năm Mậu Thân 1968, 2021 hợp với những màu gì, những màu gì thì khắc với những màu nào? Đây là câu trả lời:

 • Tuổi Mậu Thân 1968 hợp với màu mệnh Thổ (nâu đất, vàng sậm), thứ hai với nhóm màu tương sinh của hành Hỏa (cam, tím, đỏ, hồng).
 • Tuổi Mậu Thân 1968 kỵ nhất với nhóm màu thuộc mệnh Mộc (xanh lục).
 • Với nhóm màu chung là Kim (xám, ghi, trắng) và Nhâm (đen, xanh lam) thì tuổi Mậu Thân 1968 có thể dùng để trang trí, không nên làm gam màu chủ đạo.

Tuổi Bính Thân 2021 hợp với màu nào nhất?

Tuổi Bính Thân 2021 hợp với màu nào? Đây là mối quan tâm chung của những người sinh năm 1956. Họ là những người mang mệnh hỏa được ví như San Hạ Hỏa (lửa ở dưới chân núi). Do đó, trong ngũ hành, tương sinh bị đảo ngược:

 • Mệnh hỏa của người sinh năm khỉ tương sinh với mệnh mộc (giả sinh hỏa), khắc kỵ với mệnh thổ (hỏa sinh thổ).
 • Người tuổi Mùi tương khắc với mệnh Hỏa khắc thủ (Thủy tương khắc với lửa), mệnh Mộc tương khắc với Kim (hỏa gặp Kim).

Tuổi Bính Thân hợp với màu nào?

Từ những thông tin này, chiếu theo những quy luật trên thì bạn đã biết tuổi Bính Thân 2021 hợp màu gì chưa? Nếu bạn không biết, đây là câu trả lời:

 • Tuổi Bính Thân hợp với màu của hành hỏa (đỏ, hồng, cam, tím) và thứ hai với màu đại kỵ là mộc (xanh lục).
 • Tuổi Bính Thân kỵ nhất với màu của Thủy (đen, xanh lam) tài lộc.
 • Đối với màu của thổ (vàng, nâu) và hành kim của tuổi Bính Thân (xám, trắng, xám) có thể dùng các màu nhưng không nên hạn chế.

Cuối cùng, Phong Thủy Bách Khoa tin rằng sau bài viết hôm nay, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ trước câu hỏi màu sơn nhà hợp với người sinh năm Bính Thân nữa. Nếu bạn cần tư vấn thêm về màu sắc hợp phong thủy, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn 24/7!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud