Tuyệt chiêu hãm và đánh tiết canh vịt, ngan ngon bất bại | Comthochay.Vn

Nấu 0 lượt xem

Cách bẻ tiết vịt Không phải ai cũng biết cách nấu tiết canh vịt ngon, không bị thâm như cá. Chỉ cần một chút kỹ thuật là có thể nấu được món tiết canh vịt ngon mà lại sạch và an toàn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách đánh tiết canh vịt mà bạn không nên bỏ qua.

Tiết canh là một loại thực phẩm tươi sống phổ biến chỉ có ở Việt Nam. Nguyên liệu chính của món ăn này là huyết động vật tươi trộn với một ít nước mắm hoặc nước muối nhạt rồi trộn với sụn và ruột đã được băm nhỏ. Chúng ta có thể ăn tiết canh, tiết canh vịt nhưng món khoái khẩu nhất là tiết canh vịt.

Vì là món ăn tươi sống nên cần đảm bảo độ sạch về cả nguyên liệu và cách làm. Để yên tâm hơn, hãy phá lấu và tiết canh vịt để có được món nhậu an toàn và ngon miệng. Có thể áp dụng cách nấu canh tiết vịt Giz (vịt xiêm) theo cách này!

Tiết canh vịt có nhiều cách đánh, có nơi tiết canh phải lỏng (không đông), có nơi đông mới đạt yêu cầu nhưng phải có màu đỏ hồng, tươi, không thâm, không tanh mà đặc trưng, ​​có mùi thơm.

Đừng bỏ lỡ:

Cách chọn vịt quay huyết vịt ngon

Vịt ăn tiết canh ngon phải là vịt khỏe mạnh, là vịt cánh chéo (tức là vịt trưởng thành có lông mịn, cụt hai cánh, bắt chéo đầu các lông cánh). Vịt trời tốt nhất là vịt ăn cỏ hoặc vịt ăn lúa vì vịt nuôi hoặc nuôi nhốt sẽ không sạch sẽ và giống cá. Vịt sẽ ngon hơn sau mỗi vụ thu hoạch lúa, nhất là vào tháng 6-7 vì nguồn thức ăn cho vịt lúc này rất phong phú, vịt béo tốt. Ngoài ra bạn chỉ nên chọn con vịt 1, 2 – 1,5kg, không quá to.

Xem Thêm  2 cách nấu canh cá dọc mùng ngon đậm đà | Comthochay.Vn

Nếu dùng vịt non (chưa chặt cánh) thì món tiết canh sẽ không ngon vì có vị tanh, tanh như măng.

Cách đánh tiết canh vịt ngon, đông lạnh 100%

Món huyết vịt thường khó đông, khó đông nhưng với cách làm dưới đây thì ngon và đảm bảo 100% không bị đông.

Bước 1: Cách làm tiết canh vịt.

Pha nước cốt vịt trước khi tiết vịt. Có nhiều cách cho bạn lựa chọn. Cách làm món huyết vịt ngon và lý tưởng nhất là nước mắm, huyết tươi, không bị thâm; Đơn giản và an toàn nhất là thuốc muối, nhưng tiết không tươi.

Cách buộc món súp Việt Nam ở vương quốc của mẹ tôi
Tiết canh vịt nấu mắm
  1. Cách làm món tiết vịt om nước mắm: 1 thìa nước mắm 1,5-2 thìa súp đun sôi rồi pha với nước lạnh / 1 con vịt.
  2. Cách nấu tiết canh vịt với Oresol (dung dịch muối): Lấy 2 thìa nước với – 1 gói Oresol 4,2g / 1 con vịt.
  3. Cách làm tiết canh vịt với chanh: Vắt nước cốt nửa quả chanh vào bát nước sẽ giữ được tiết canh. Nhẹ nhàng thoa nước cốt chanh quanh bát rồi đổ đi, để lại một lượng nhỏ dưới đáy bát. Cách hãm này không làm cho nước xả tươi và sẫm màu.

Bước 2: Chắt tiết vịt.

Cắt nhỏ giọt vào một thùng chứa nước đã pha sẵn. Có thể cắt ở cổ, cánh hoặc gáy. Cắt thành cánh sẽ ngon và tươi nhất. Nếu cắt ở họng thì nên dứt khoát, cắt hơi gần mang tai vịt nhưng không được sâu lắm, vì cắt họng thì chất trong họng sẽ chảy ra máu. Máu phải chảy qua một mạch duy nhất, không thành giọt, để mạch máu không bị dập nát.

Khuấy nhẹ để máu lan đều trong nước vỡ, đậy nắp và để yên một chỗ.

Mẹo vặt: Mẹo vặt làm lông ngan, vịt nhanh sạch, không còn sương mai.

Bước 3: Chuẩn bị cho phép nhân.

  • Tô tiết canh vịt gồm có cổ (nếu là vịt già thì chỉ lấy da cổ), ruột, mề, tim, gan và các bộ phận đùi. Các bộ phận này rửa sạch và luộc chín. Khi chế biến món vịt luộc, nên luộc cùng thịt nhưng vớt ra trước vì các bộ phận này rất nhanh chín. Lấy ra để nguội. Vớt ra khoảng 1 bát nước luộc vịt để nguội (chắt bỏ bớt mỡ).
  • Khi nhân đã nguội, bạn tiến hành thái nhỏ lòng, mề, tim, gan, đùi; Phần cổ hành rồi cắt nhuyễn.
  • Lần lượt rửa sạch lá húng quế, lá ngò gai, lá chanh, để ráo rồi cắt khúc. Nếu bạn thích ăn cay, hãy cắt nhỏ một ít ớt xanh.
  • Hành tây luộc chín, bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Trộn đều các nguyên liệu rồi cho vào tô (1 con vịt thường là 4 tô) hoặc đĩa lớn.
  • Đậu phộng chiên vàng, chiên sơ. Phần lạc này để riêng, khi nào ăn thì rắc lên trên để không bị ngấy.

Bước 4: Cách đánh tiết canh vịt.

  • Nếu làm vỡ tổ huyết bằng nước mắm, bạn hãy nhẹ nhàng rửa sạch phần dung dịch bên trên (đã được tách bằng nước lạnh với nước mắm bên trên), phần huyết chìm xuống đáy mới được giữ lại để làm tiết canh.
  • Đậu phộng chiên.
  • Bước 3: Dùng nước luộc vịt nguội (hoặc có thể thay bằng nước sôi để nguội) Pha 1 giờ với 1 lượng huyết, dùng đũa khuấy đều rồi đổ ra bát đã chuẩn bị sẵn. Gia vị không bắt buộc phải phá với nước mắm, nhưng nếu pha với muối hoặc chanh thì nên cho một ít mì chính, nước mắm và bột nêm vào nước sôi trước khi đánh để món ăn được đậm đà.
  • Giữ nó ở một nơi dành riêng cho đám đông. Vắt chút chanh vừa ăn, ăn với bánh tráng rất ngon.
Tiết canh vịt ngon hơn khi ăn với bánh tráng và rau sống

Mẹo để xử lý súp không bị đông cứng

  • Máu không đông là máu có thể do quá mặn, bạn pha mì chính với một ít nước sôi để nguội sau đó đổ vào bát đựng máu, khuấy nhanh và nghỉ một lúc máu sẽ đông lại. Ngay lập tức
  • Điều này cũng có thể là do dịch chảy ra rất nhẹ, bạn cho một ít nước muối vào đổ, khuấy đều rồi để máu đông lại.

Sửa bởi Chào bạn

Tiết canh vịt Vị ngon ngọt, mùi thơm đặc trưng, ​​có màu đỏ tươi, vị ngọt của huyết, vị cay của ớt, vị bùi của lạc rang, ăn với rau sống, bánh tráng. Đây là cách bẻ và đánh tiết canh vịt thưa thớt Làm món ăn ngon.

4,17 Từ 6 Biểu quyết

Chuẩn bị: Mười Phút

Biên tập: 30 Phút

Hoàn thành: 40 Phút

Loại thức ăn: Đồ uống

Nguyên bản: Việt Nam

Từ khóa: Cách đánh tiết canh vịt, cách hãm tiết canh vịt

Điều chỉnh kích thước bộ phận: 4 Mọi người

Sức mạnh: 6kcal

Làm thế nào để máu vịt không bị đông lại – Cách để máu vịt không bị đông lại:

  • Cắt cổ họng. Cắt động mạch, hướng về phía tai vịt để máu chảy, không bị tắc. Khi lấy máu, dùng đũa khuấy liên tục đồng thời cho đến khi máu nổi bọt.

  • Bọc kín mạch máu, để nơi kín đáo, sạch sẽ.

Chuẩn bị pudding huyết và chế biến các nguyên liệu chính:

  • Làm sạch vịt, cắt da cổ, lấy một ít thịt đùi, ruột, mề, tim và gan cho vào nồi luộc chín. Lấy ra để nguội. Làm sạch lớp mỡ sau đó vớt ra 1 bát con nước đun sôi để nguội. Phần nước dùng này, bạn cho thêm một chút gia vị cho ngọt.

  • Các loại rau sống rửa sạch, lau khô.

  • Đậu phộng chiên giòn, chiên nhẹ hoặc để nguyên con tùy thích.

  • Rửa sạch và lau khô rau răm rồi cắt nhỏ. Cắt chanh thành những miếng nhỏ.

  • Gọt vỏ bí, nạo vỏ và thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, băm nhuyễn. Hạt tiêu rửa sạch, băm nhỏ.

  • Bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước, bí đao gọt vỏ, nạo vỏ và ép lấy nước.

  • Lòng, mề, … để nguội rồi thái miếng nhỏ (không nên băm nhuyễn, thịt sẽ nát, không ngon).

  • Trong một cái đĩa rộng, sâu lòng, đặt lòng, mề … + hành tím + 1/2 củ gừng băm + 2/3 thịt băm + 2 thìa cà phê ớt xanh. Thêm bột ngọt, hạt nêm và nước mắm ngon vào trộn đều, nêm nếm hơi đậm (vì ra một ít huyết nữa). Trải đều phần nhân ra đĩa. Rắc lá sơn tra, lạc rang lên trên

  • Phần gừng, ớt, tỏi băm còn lại trộn với nước mắm, đường, nước cốt chanh để làm nước mắm chua ngọt.

Cách đánh Tiết canh vịt ngon nhất:

  • Pha huyết vịt với nước luộc vịt theo tỉ lệ 1 kỳ và 1 nước, dùng đũa khuấy đều rồi đổ lên đĩa nhân đã chuẩn bị sẵn.

  • Dọn bánh canh huyết dụ với rau sống, tỏi, chanh, nước mắm. Khi ăn, múc ra chén, lấy rau sống, vắt chút chanh, trộn đều và thưởng thức. Thêm nước mắm chua ngọt tùy khẩu vị mặn. Thỉnh thoảng cắn một chút tỏi tươi, nhâm nhi chén rượu rất ngon.

Có nơi dùng lông cánh vịt khuấy liên tục hoặc chắt lấy nước bằng cách rây vỏ chuối tây, dù máu không đông lại trong đó máu sẽ không ngon.

Ăn tiết canh vịt có tốt hơn không?

Máu chứa protein, sắt, kali và các chất dinh dưỡng khác nhưng không quá nhiều. Tiết huyết luộc ăn rất tốt nhưng không nên ăn sống.
Bánh huyết là thực phẩm tươi sống chứa rất nhiều vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng gây hại cho con người, vì vậy các chuyên gia y tế khuyên không nên ăn bánh tráng huyết. Tuy nhiên, nó lại là món ăn ngon khó có thể bỏ qua. Để giảm thiểu rủi ro và tác hại đến sức khỏe, bạn cần chọn những con vịt khỏe mạnh, không bị bệnh; Các bước để làm một chiếc bánh huyết phải rõ ràng; Tất cả các dụng cụ như thớt, bát đĩa, … đều phải được khử trùng, diệt khuẩn.

Phục vụ: g | Lượng calo: 6kcal | Đường: Người đầu tiêng | Chất đạm: Người đầu tiêng (2%) | Mập: Người đầu tiêng (2%) | Chất béo bão hòa: Người đầu tiêng (6%) | Cholesterol: Người đầu tiênMg | Natri: Người đầu tiênMg | Đường: Người đầu tiêng (Ngày thứ nhất%) | Vitamin C: Người đầu tiênMg (Ngày thứ nhất%)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud