Từ xa xưa, nụ và lá vối thường được dùng để pha trà giải khát. Ngày nay, do nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên nụ vối khô được sản xuất rộng rãi. Trà nụ vối có những công dụng gì và tại sao nó lại được sử dụng nhiều như vậy? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

Vôi là một loại cây nhiệt đới, tên khoa học Cleistocalyx operculatus và thuộc về gia đình Sim. Cây có mùi thơm đặc trưng, ​​dễ chịu. Đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng trong việc pha trà. Ngoài hương vị thơm ngon, trà từ nụ vối còn rất có lợi cho sức khỏe.


người đầu tiênGiúp ổn định lượng đường trong máu

Các nhà khoa học đã tìm thấy Nụ vối chứa polyphenol với hàm lượng rất cao, có tác dụng ức chế hoạt động của enzym alpha-glucosidase, làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thu đường.. Điều này sẽ hạn chế tình trạng tăng đường huyết sau ăn, giúp kiểm soát đường huyết về lâu dài.

Xem Thêm  Omakase là gì? Tại sao người Nhật sẵn sàng chi tiền cho loại hình này | Comthochay.Vn

Ngoài ra, Chất chống oxy hóa có trong rau mầm cũng bảo vệ các tế bào của tuyến tụy – một cơ quan liên quan chặt chẽ với bệnh tiểu đường.. Tuyến tụy được bảo vệ khỏi tổn thương oxy hóa, làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường.


Trà trân châu giúp ổn định lượng đường trong máuTrà trân châu giúp ổn định lượng đường trong máu


2Giúp giảm lượng cholesterol trong máu

vật chất Beta-sitosterol trong nụ vối có vai trò điều hòa chuyển hóa cholesterol trong máuGiúp cải thiện tình trạng tăng cholesterol trong máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.


Trà trân châu làm giảm cholesterol trong máuTrà trân châu làm giảm cholesterol trong máu


3Chống oxy hóa, chống lão hóa

nụ cười Chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, tiêu diệt các gốc tự do, phục hồi các enzym chống oxy hóa trong cơ thể và giúp ngăn ngừa lão hóa. hiệu quả

Không chỉ vậy, một số nghiên cứu còn chứng minh điều đó Hợp chất 2 ‘, 4′-dihydroxy-6′-methoxy-3’, 5’dimethylchalcone có trong nụ vối tạo ra tác dụng đảo ngược đối với nhiều tế bào ung thư kháng thuốc.. Điều này chứng tỏ nụ vối có công dụng phòng và chữa bệnh ung thư.


Chè búp chống oxy hóaChè búp chống oxy hóa


4Bảo vệ và hỗ trợ hệ tiêu hóa

Có vị đắng, tính bình, kích thích tiết dịch tiêu hóa, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Chất tannin trong dầu giấm bảo vệ niêm mạc ruột, trong khi tinh dầu có đặc tính kháng khuẩn.. Vì vậy, trong dân gian, Lá, vỏ, thân, hoa thường được dùng làm thuốc chữa đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy, viêm đại tràng mãn tính..

Xem Thêm  TOP 5 cách mix nước ép dưa hấu thơm mát, uống cực đã | Comthochay.Vn


Trà trân châu giúp tiêu hóaChè búp giúp tiêu hóa


5Thanh nhiệt, giải độc

Theo Đông y, củ ấu tẩu có tác dụng giải nhiệt, không độc, thanh nhiệt, giải biểu và khử trùng. Nụ vối chứa nhiều khoáng chất, vitamin và khoảng 4% tinh dầu, mang lại mùi thơm dễ chịu.


Lá chè giúp thanh nhiệt, giải độcLá chè giúp thanh nhiệt, giải độc


6 Hỗ trợ điều trị bệnh gút

thời gian sử dụng Nụ vối với các hoạt chất như tanin, 4% tinh dầu, flavonoid, alcaloid, chúng có vai trò đào thải chất độc ra khỏi cơ thể qua đường tiết niệu.. Do đó, các triệu chứng giảm đi rất nhiều khi người bệnh sử dụng thảo dược trong một thời gian.


Chè búp chữa bệnh gútChè búp chữa bệnh gút


Do những lợi ích trên, trà nụ ngày càng được sử dụng rộng rãi như một loại nước giải khát vừa giải khát vừa bồi bổ sức khỏe. Cùng đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích của Bách hóa XANH nhé!


Nguồn: Viện Dinh dưỡng Quốc gia


Có thể bạn quan tâm:

Mua Trà Nụ vối tại Bách Hóa Xanh:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud