Rất nhiều lần bạn thường nghe thấy một quả táo được gọi là một quả bom, nhưng bạn không hiểu tại sao? Nếu bạn tò mò, hãy xem bài viết này.

Táo là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng không chỉ đối với sức khỏe mà còn là loại trái cây giúp chị em phụ nữ dùng chăm sóc sắc đẹp. Đó là lý do tại sao nó rất phổ biến trong số mọi người. Nhiều lần đi mua táo ở sạp, tôi ngỡ ngàng nghe người bán nói không hiểu sao lại là bom. Tại sao lại gọi quả táo là quả bom khi nó không hề nguy hiểm mà ngược lại, nó rất tốt phải không nào!

Táo là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng Táo là một loại trái cây ngon và bổ dưỡng

Có thật không Cái tên này được đặt tên như vậy bởi vì nó bắt nguồn từ cách phát âm phiên âm của từ apple trong tiếng Pháp: pomme.. Giống cây ăn quả này ngày xưa không có ở vùng nhiệt đới phía nam, phải nhập từ phương tây về nên Người miền Nam mượn từ tiếng Pháp pomme, phát âm là bom (thỉnh thoảng, có người viết dấu ^, đọc là bom)., Và cho đến nay nhiều người vẫn quen gọi Apple là quả bom xịt như ngày xưa nên việc một số người không biết nó là gì cũng là điều dễ hiểu. Ngày nay, hầu hết mọi người thường gọi nó là táo ta hoặc táo ta để phân biệt với quả táo ta.

Xem Thêm  Xem tướng - Xem tướng số | Comthochay.Vn

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết thêm nhiều điều thú vị về loại quả này.

Xem các bài viết hay khác:

Chọn mua trái cây tươi ngon tại Bách Hóa Xanh:

Cửa hàng bách hóa xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud