Các chuyên gia pháp lý cho rằng từ những hình ảnh thu được từ camera, có cơ sở theo Mục 123 BLHS 2015 để chuyển tội danh của “thím lương thiện” Nguyễn Vũ Quin Tráng sang tội giết người.

4 giờ đánh bại

Ngày 1/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thùng Rác, TP HCM đã rút camera tại căn hộ nơi bé gái 8 tuổi NTVA sinh sống để điều tra vụ xâm hại trẻ em.

Theo đó, trích xuất camera cho thấy, vào ngày VA được phát hiện tử vong (22/12), từ 14h đến 18h, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang dùng cây gỗ lớn đánh vào nhiều bộ phận trên cơ thể. Cháu gái như mông, lưng, đầu, trán.

Vụ án amp; # 34; dì ghẻ amp; # 34;  Hành xác cháu bé 8 tuổi: thực chất của camera để chuyển tội danh, liệu có đủ cơ sở?  - Ngày thứ nhất

Vào ngày cháu V.A được phát hiện tử vong, trong khoảng từ 2 giờ đến 6 giờ chiều, “dì ghẻ” của Trang đã dùng thanh gỗ dài 1m đánh nhiều nhát vào cơ thể cháu gái, gồm mông, lưng, đầu. , và Ảnh Trán: CACC

Sau đó, Trang đá mạnh vào chân cháu bé.

Sau đó Trang ép cháu VA ngồi vào ghế nhà trường, nhưng trong lúc ngồi trên ghế, Trang dùng chân đạp vào người cháu bé.

Khoảng 6h sáng cùng ngày, chị Trang gọi Thái về nhà sơ cứu, cùng bảo vệ chung cư đưa cháu bé đi bệnh viện cấp cứu thì cháu V. đã tử vong.

Tại cơ quan điều tra, Thái cũng khai nhận đã nhiều lần chứng kiến ​​cảnh con gái mình bị “dì ghẻ” Trang đánh. Có lần Thái túm cây đánh con gái nhiều lần.

Xem Thêm  Cách chọn ngày tốt xấu trong tháng đơn giản, chi tiết, chuẩn xác | Comthochay.Vn

Có cơ sở để chuyển hóa tội danh của “dì lương thiện”.

Luật sư Đặng Văn Cường cho biết kết quả truy xuất camera an ninh tại chung cư cho thấy, hành vi của Trang là dấu hiệu rõ ràng của tội giết người theo mục 123 Bộ luật. Lỗi cố ý gián tiếp với người phạm tội năm 2015.

Căn cứ vào thông tin từ hình ảnh camera thu hồi được, cơ quan điều tra có thể thay đổi tội danh để truy tố người phụ nữ này về tội giết người theo mục 1, 123.

Theo ông Kường, để dùng cây gỗ lớn đánh vào nhiều vùng quan trọng trên cơ thể cháu bé thì phải nhận thức rõ hành vi đó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cháu bé. Nhưng ngay cả sau đó nó vẫn cố tình làm điều này, bỏ qua những nguy cơ tử vong có thể xảy ra. Hậu quả Đây là một hành vi rất phổ biến với ý định giết người gián tiếp.

Hành vi vô cùng dã man này kéo dài trong một thời gian dài, kéo dài tới 4 tiếng đồng hồ khiến cháu bé kiệt sức và bị thương nặng dẫn đến tử vong.

Hành vi cho thấy động cơ gây thương tích, thậm chí cướp đi tính mạng của cháu bé đã được thừa nhận sớm hơn chứ không phải nhằm mục đích dạy dỗ, giáo dục.

Khám nghiệm pháp y cho thấy cháu bé tử vong do phù phổi cấp, trên người có nhiều vết thương, tụ máu, gãy xương sườn, vết thương vùng đầu tụ máu, não phù nề.

Xem Thêm  15+ Cách Trang Trí Phòng Khách Đẹp, Hiện Đại | Comthochay.Vn

Hậu quả của thương tích này rõ ràng là do hành vi đánh đập dã man của đối tượng gây ra.

Với những chứng cứ mới thu thập được, kích thước của thanh gỗ làm hung khí đánh cháu bé và vị trí phía trước thanh gỗ là những tình tiết quan trọng để xác định hành vi nguy hiểm cho xã hội và hậu quả do vi rút gây ra.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, gậy gỗ được xác định là hung khí nguy hiểm, vật cứng, mạnh, có thể gây sát thương nặng, thậm chí làm chết người nên việc sử dụng khung khí có thể giết nạn nhân của hành vi đánh người nguy hiểm này. Giết người

Về mặt lý thuyết, tội giết người nêu ở mục 123 bao gồm hành vi nguy hiểm của hung thủ, xâm phạm đến tính mạng con người.

Hành vi có thể cướp đi sinh mạng của nạn nhân do lỗi cố ý (mong muốn hoặc do sơ suất có thể xảy ra hậu quả chết người). Lỗi cố ý được chia thành hai loại: “ý định trực tiếp” và “cố ý gián tiếp”.

Lỗi do động cơ trực tiếp là lỗi của người trong khi thực hiện nhiệm vụ biết rõ hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, biết trước được kết quả của công việc đó và mong muốn kết quả đó xảy ra.

Đối với tội cố ý gián tiếp, trong khi thực hiện một hành vi nguy hiểm cho xã hội, họ nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm nhưng họ không muốn mà bỏ qua hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra.

Xem Thêm  Dành 13 năm yêu 1 người rồi bị đá, giờ chẳng ai đoái hoài-Ngôi sao | Comthochay.Vn

Như vậy, với hành vi dùng gậy gỗ đánh liên tiếp và nhiều lần vào lõi cháu bé, người ta hoàn toàn có thể nhận thấy hành vi của mình có thể cướp đi sinh mạng của nạn nhân.

Có thể ban đầu đối tượng không có ý định đoạt mạng nạn nhân nhưng vẫn thực hiện hành vi cố ý đánh đập, bỏ qua hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra và việc cháu bé tử vong.

Do đó, đây là một tội cố ý gián tiếp, thỏa mãn các đặc điểm cấu thành của tội giết người theo mục 123. Nếu chuyển tội danh thành giết người, Trang phải đối mặt với mức án từ 12 đến 20 năm tù, chung thân hoặc cao nhất là tử hình.

Nếu Trang bị quy vào một trọng tội thì cha của đứa trẻ cũng có thể bị xem xét về tội giết người với tư cách đồng phạm.

Nguồn: https: //danviet.vn/vu-di-ghe-hanh-ha-be-gai-8-tuoi-tu-vong-co-hinh-anh-trich-xuat-camer …

Tình tiết hành hạ con gây phẫn nộ: Ông bố sinh vật chủ động xóa bằng chứng hành hạ dã man

Vào ngày 22/12/2021, trong vòng 4 giờ (14 giờ đến 18 giờ), Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã dùng hung khí nguy hiểm là một cây gỗ to, cao đánh liên tiếp vào người …

Cô gái 6 tuổi trung thực bị tra tấn

Ngày Việt (Dân Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud